Thiên Hoàng Không Uyên cùng thi hoàng Già Huyền, đã thay thế Chúc Cửu Âm cùng Hỗn Độn quyền hành, là Sơn Hải Cảnh hiện tại nắm giữ. Bọn họ là sơn cùng hải, trời cùng đất, cũng đại biểu vĩnh hằng tồn tại thống trị giả cùng người phản kháng.

Không có gì bất ngờ xảy ra, đương Già Huyền cùng Không Uyên câu chuyện kết thúc, Phỉ Tước cùng Luyện Hồng chỉ có thể trở thành mới Sơn Hải Cảnh chưởng khống giả.

Cũ câu chuyện không ngừng điêu linh, chuyện xưa mới không ngừng phát sinh. Không có ai là không thể thay thế.

Thế gian phượng hoàng có chín loại sao?

Hình như là.

Nhưng Cách Phỉ mơ hồ nhớ được, phượng hoàng năm loại mới là chính thuyết.

Nhưng là hắn cũng không thể đủ xác định, bởi vì ý niệm quá hoảng hốt rồi, chính hắn đều cảm thấy giống như là ảo giác! Về phượng hoàng ký ức, nhưng thật ra hết sức rõ ràng, phượng hoàng câu chuyện, phượng hoàng truyền thuyết, phượng hoàng đức hạnh, thậm chí cửu loại phượng hoàng mỹ lệ tư thái, hắn đều nhớ được rõ ràng.

Nhưng là phượng hoàng năm loại ý nghĩ luôn là ngoan cường nhảy ra, giống như là mệt mỏi không chịu nổi sắp ngủ lúc, kia bỗng nhiên nảy lên đầu óc tâm sự.

Rốt cuộc là người nào nhớ lầm rồi?

Hắn từ ảo tưởng đi đến hiện thực, hắn dĩ nhiên Động Chân, hắn là "Chân nhân"! Hắn tại sao sẽ ở đơn giản như vậy nhận biết trên, có sai lầm ý nghĩ?

"Ta thật giống như nghe được một loại thuyết pháp ——" Cách Phỉ chần chờ nói: "Phượng hoàng tổng cộng có năm loại."

"Cách huynh có thể là nhớ lầm rồi." Phạm Vô Thuật cười nói: "Phượng hoàng cửu loại truyền thuyết, mãi mãi tức có. Cửu là tính ra cực điểm, phượng vì yêu chi cực. Tại yêu tộc Thiên Đình thời đại, Phượng tộc nhưng là xảy ra thiên đế —— đây là từ viễn cổ thời đại liền truyền xuống tin tức, đoạn không có sai. Phượng hoàng thế nào lại là năm loại đâu?"

"Ta không là không tin Phạm huynh, ta hôm nay đầu óc quả thật rất hồ đồ..." Cách Phỉ có một ít không giải thích được ủ rũ, hắn cường hoành áp xuống những thứ này tâm tình, vì mình đốt ý chí chiến đấu: "Phạm huynh nói đây là viễn cổ thời đại liền truyền xuống tin tức, có thể có cái gì bằng chứng?"

Phạm Vô Thuật chỉ khi hắn là nói đùa, một cái chân nhân dù thế nào hồ đồ, cũng không trở thành liền thường thức đều không nhớ rõ: "Này còn phải như thế nào bằng chứng a? Vỡ lòng thời điểm tiên sinh sẽ dạy qua, "Long Quân rượu, hưởng hiền tài; Phượng Cửu loại, đức không vi" —— Nho gia vỡ lòng điển tịch 《 Tam Tự kinh 》 đều viết được rõ ràng, cách huynh xuất thân từ Việt quốc danh môn, lại là Ẩn Tướng cao đồ, Nho học tinh thâm, như thế nào có thể không biết!"

Này Cách Phỉ chưa trải qua lịch kia Cách Phỉ vỡ lòng, hắn cùng Cao Chính đọc sách, cũng không có khả năng lại từ mơ hồ kinh bắt đầu, cho nên hắn còn thật sự không biết 《 Tam Tự kinh 》 bên trong có hay không có câu này.

Như 《 Tam Tự kinh 》 bên trong thật có này một câu, như vậy phượng hoàng cửu loại tất nhiên là lịch sử chân tướng. Phượng hoàng năm loại chỉ có thể là giả thuyết.

Bởi vì đây là Nho gia tiên hiền làm, tại mấy cái đại thời đại tới nay, vỡ lòng qua vô số người đọc sách! Trong đó bao nhiêu thánh hiền!

Một người nhớ lầm còn có khả năng, ngàn vạn người, hàng tỉ người, cũng có thể nhớ lầm sao? Người bình thường nhớ lầm còn chưa tính, thánh hiền cũng có thể nhớ lầm sao?

Đương nhiên theo lịch sử phát triển, hiện tại 《 Tam Tự kinh 》 sớm đã không phải là nguyên bản, trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa. Nhưng bị chỉnh sửa đều là "Thời đại chính xác", những... thứ kia vượt qua thời đại mà tồn tại chính xác, không thể bàn cãi chân lý, lại là luôn luôn kéo dài.

Tựa như "Long Quân rượu, hưởng hiền tài", là được dẫn Long cung yến câu chuyện, giáo dục thế nhân tôn trọng hiền tài. Đây chính là sẽ không bị chỉnh sửa bộ phận —— có lẽ sau này long tộc hoàn toàn bị tiêu diệt, ra vì loại nào đó suy nghĩ muốn lau đi long tộc dấu vết, câu này mới có thể bị chỉnh sửa.

"Phượng Cửu loại, đức không vi" này một câu càng phải như vậy, cái gọi là dạy học dục người, kia căn bản chính là "Đức giáo". Trước giáo làm người, sẽ dạy tài học. Tại cái gì thời đại, này một câu đều có đạo lý.

Nói cách khác, phượng hoàng cửu loại thuyết pháp, không là hôm nay mới có, không phải chỉ có Lý quốc như vậy truyền, không phải chỉ có Phạm Vô Thuật nói như vậy, mà là từ xưa đến nay, đều là cái này thuyết pháp.

Phượng hoàng năm loại thuyết pháp không tồn tại!

Cách Phỉ chỉ cảm thấy hết sức hoảng hốt, hắn bắt đầu không hiểu chính mình. Hắn không rõ chính mình đi theo Cao Chính lâu như vậy, cũng coi như đọc qua rất nhiều thư rồi, quả thật một vị nắm chắc chân tướng Động Chân cảnh cường giả. Vì cái gì tại chuyên đơn giản như vậy trên, có "Phượng hoàng năm loại" như vậy mơ hồ ý niệm, đây cũng là hiện thế "Mông Muội" sao?

"《 Tam Tự kinh 》 có thể cầm một quyển cho ta sao?" Hắn xin lỗi nhìn Phạm Vô Thuật, giống như cái làm sai chuyện người: "Ta quả thật... Nhớ không được. Ta lấy không cho phép."

Phạm Vô Thuật cảm nhận được một chút có cái gì không đúng, bởi vì hắn phát hiện Cách Phỉ rất chân thành, một cái ngay cả mình cũng hoài nghi chân nhân, còn có thể tính "Động Chân" sao? Nhưng hắn cái gì cũng không có biểu lộ, chỉ nói là nói: "Cách huynh ở chỗ này đợi chút, ta đi một chút sẽ trở lại!"

Bất quá mười tức, Phạm Vô Thuật đi mà quay lại.

"Cách huynh, đây là năm ngoái mới thêu dệt 《 Tam Tự kinh 》, Mộ Cổ thư viện khắc bản phiên bản. Đây là mười năm trước phiên bản, đây là năm mươi năm trước, đây là ba trăm năm trước... Ngươi so sánh xem, ta cảm thấy được cái gì năm loại cửu loại, có lẽ là lầm ấn thư bản. Có một ít tiệm sách muội lương tâm, chỉ lo kiếm tiền, giấy không nỡ dùng tốt, in ấn cũng không cần tâm, còn cầm bìa cứng tên tuổi dọa người. Không biết lúc nào gọi ngươi thấy được, ngươi trí nhớ lại tốt, liếc về liếc mắt một cái liền quan tâm trên."

Phạm Vô Thuật trong tay đang cầm một đại chồng chất đồ vật, không chỉ là bất đồng phiên bản 《 Tam Tự kinh 》: "Nơi đây còn có 《 Sơn Hải Dị Thú Chí 》, bên trong có rất nhiều thượng cổ dị thú ghi lại, này, phượng hoàng cửu loại thuyết pháp cũng có. Còn có ta cất dấu giản Nghiêu năm hệ liệt họa tác, vậy sao, giản Nghiêu năm chính là chúng ta Lý quốc trong lịch sử nổi danh vị kia họa sĩ. Ta cây quạt là được hắn năm đó vẽ."

Trải qua những năm này lịch luyện, Lý quốc bắc đạo tổng quản làm việc rất thấy công lực. Cách Phỉ chẳng qua là đưa ra một cái yêu cầu, hắn liền suy nghĩ đến các mặt.

Vô luận văn tự hay là họa tác, đều là lịch sử ghi chép.

Cách Phỉ một quyển bản địa mở ra, tại bất đồng phiên bản 《 Tam Tự kinh 》 bên trong, đều tìm được rồi "Phượng Cửu loại, đức không vi" những lời này. Hắn không ngừng tìm kiếm những lời này, dường như tại dòng lịch sử bên trong tìm kiếm từng đám tín hiệu, tránh khỏi chính mình bởi vì sai đường mà ngâm nước.

Hắn tại Lý quốc họa sĩ giản Nghiêu năm bút tích thực bên trong qua lại xem, hơn nữa chú ý Già Huyền, Không Uyên, Phỉ Tước, Luyện Hồng này bốn loại bút pháp —— tất cả đều là cũ bút, quả thực có khi quang dấu vết, quả thực có năm trăm năm lâu.

Mỗi một cây lông vũ, hắn đều thật lâu đưa mắt nhìn.

Thật đẹp a!

Nhưng vì cái gì khó như vậy qua đâu?

Phạm Vô Thuật thân mật giúp Cách Phỉ lật sách, nhưng ở nào đó trong nháy mắt, hắn bỗng nhiên vừa nhấc mâu, thấy Cách Phỉ mắt có nước mắt.

"Cách huynh, ngươi không sao chứ?" Hắn ân cần hỏi.

Hắn rất lo lắng Cách Phỉ bỗng nhiên lại mất khống chế. Quái vật kia điên lên, là không có biện pháp giao lưu, hắn thật sự chẳng ngờ lại dùng sinh tử của mình, đi đánh bạc Cách Phỉ lý trí.

"Ngươi yên tâm." Cách Phỉ cũng không biết mình vì cái gì mắt đã ươn ướt, nhưng rất có lễ phép trấn an nói: "Sẽ không lộng ẩm ướt ngươi họa."

Hắn tự tay đi lau nước mắt, nhưng như thế nào cũng bôi bất tận. Khối này túi da dường như tại khóe mắt phá rồi khẩu, sông lớn sông lớn tại đây vỡ đê.

Nước mắt đến cuối cùng hiện lên huyết sắc.

Mắt hắn tại rỉ máu!

Phạm Vô Thuật theo bản năng triệt thoái phía sau mấy bước.

Cách Phỉ lại hoảng tựa như không giác.

Hắn cầm lấy kia bộ 《 Sơn Hải Dị Thú Chí 》, lật đến ghi lại phượng hoàng tiêu đề chương, thấy những... thứ kia về phượng hoàng văn tự cùng đồ ảnh. Tất cả tất cả, đều là như vậy rõ ràng.

Hắn chợt nhớ tới tới... Hắn cái gì đều nghĩ tới! Hắn quả thực đọc qua 《 Sơn Hải Dị Thú Chí 》, phượng hoàng đúng là cửu loại.

Vào giờ khắc này, kiến thức, ký ức, lịch sử, hiện tại, ảo tưởng, hiện thực, toàn bộ đều thống nhất chân tướng ——

Ngoài ngàn dặm Việt quốc Tiền Đường, giờ khắc này sóng to đột khởi. Tiền Đường đại triều là muôn đời danh thắng, có thể sáng nay phá lệ mãnh liệt, gầm gừ muốn chiếm đoạt tất cả.

Kia trăm ngàn năm qua vô số lần gia cố trường đê, tại đây cái trong nháy mắt bị bẻ gãy suy sụp! Hồng thuỷ gào thét, phấp phới khắp nơi!

Lý quốc nghĩa ninh thành trong tửu lâu, Cách Phỉ cột sống đều giống như tại thị giác trung sụp đổ một đoạn, hai tay hắn buông lỏng, vừa dày vừa nặng 《 Sơn Hải Dị Thú Chí 》 rơi xuống trên mặt đất, phát ra đần khó chịu vang.

"A!!!"

Hắn lảo đảo chạy ra tửu lâu, trong mắt huyết lệ, kia thái như điên, mở ra hai cánh tay, tại nghĩa ninh thành phố lớn trên hô hoán: "Thế gian phượng hoàng có chín loại!"

Hắn không biết chính mình vì sao mà kêu, không biết chính mình vì sao mà buồn, hắn chẳng qua là bỗng nhiên mất đi tất cả dũng khí, bỗng nhiên dập tắt tất cả hy vọng.

Ầm ầm!

Sấm sét phá vỡ mây đen.

Bầu trời bỗng nhiên xuống nổi lên mưa to.

Trên đường người đi đường dồn dập tránh sang hai bên.

Cách Phỉ tại trong mưa to quỳ xuống, giống như một đầu dã thú bị thương, cơ hồ là tại tru lên: "Viết phượng! Viết uyên thư! Viết loan! Viết Nhạc Trạc! Viết Hồng Hộc! Viết Phỉ Tước! Viết Già Huyền! Viết Không Uyên! Viết Luyện Hồng!"

Động Chân người, hôm nay thấy rõ thế gian chân tướng.

Tốt hoang đường!

Phạm Vô Thuật đứng ở tửu lâu dưới mái hiên, cách chợt phi xuống màn mưa, nhìn xa xa vị kia "Cách chân nhân". Hắn cảm thấy người này là phi thường đáng thương. Mặc dù đối với lúc này Lý quốc, vị này chân nhân cường đại như thế.

"Xem —— đây là cái gì?!"

Phố dài nơi tận cùng có kinh tiếng.

Đâu chỉ phố dài nơi tận cùng?

Toàn bộ nghĩa ninh thành, tiếng kinh hô liên tiếp.

Phạm Vô Thuật không nhịn được đi đến trong mưa, ngẩng đầu hướng tới bầu trời xem.

Ngay tại hắn ngẩng đầu này trong nháy mắt, mưa đã tạnh.

Mây đen tản đi, hoa quang vạn trượng.

Thiên Khung lam được giống như hải, màu xanh da trời hoa quang lưu động lúc, là được gió biển thổi động sóng biển. Mà ở kia vô tận xanh thẳm phần cuối, ra đời đẹp cùng cường đại cụ tượng —— đó là một con màu xanh da trời đích thực phượng hoàng, kia mâu như bảo thạch, kia linh tựa như lam cầu vồng. Khi hắn mở ra lông cánh, hắn liền trở thành mới bầu trời.

Phượng hoàng cửu loại Thiên Hoàng Không Uyên!

Ướt nhẹp quỳ rạp xuống phố dài Cách Phỉ, từ tru lên trung ngẩng đầu lên, bị huyết lệ mơ hồ mắt, xem tất cả đều rất hoảng hốt... Hắn cũng khiếp sợ tại phần này mỹ lệ. Cũng kinh tại loại này tồn tại.

Là Sơn Hải Cảnh bên trong một vị kia, hay là trên đời khác một con?

Tại tất cả mọi người không có cảm giác thời khắc, một cái cường đại thân ảnh xuất hiện tại nghĩa ninh thành tường thành một góc. Xuất hiện trong nháy mắt, cả thế giới đều trầm xuống.

Đâu chỉ là người này?

Lúc này chi lý quốc, trong nháy mắt trút xuống không biết bao nhiêu ánh mắt, hoặc sáng hoặc ám phủ xuống không biết bao nhiêu thân ảnh. Mà đây hết thảy, đều cùng Lý quốc không liên quan!

Lý quốc không phải trọng điểm, Cách Phỉ cũng không phải là trọng điểm, chẳng qua là vĩ đại tranh vẽ, trùng hợp ở chỗ này vào lúc này triển khai ——

Mặc cho thiên hạ xem xét.

Bị nước mưa ướt nhẹp mặt đất, dường như trở thành một cái gương, nhưng là không hề phản chiếu rực rỡ bầu trời, mà là sâu thẳm vô tận, dường như liên tiếp kia trong truyền thuyết Nguyên Hải.

Lạch cạch, một con giày đạp nát rồi vũng nước. Xa lạ khách mạo muội viếng thăm, không có đối Lý quốc tạo thành bất kỳ ảnh hưởng. Trên thực tế lấy Lý quốc cao tầng thực lực, bọn họ cũng chỉ xem tới được Thiên Khung bức họa, rất khó biết ngay tại đây bức họa phía dưới, đang phát sinh cái gì.

Cách Phỉ chính là bọn họ trong nhận thức biết lớn nhất nguy hiểm, mà này nguy hiểm đã bị bắc đạo tổng quản Phạm Vô Thuật "Giải quyết".

Nhưng này giày giẫm qua vũng nước, trọc thủy nổi lên rung động.

U ám bên trong cũng có gợn sóng.

Từ nay về sau tại mọi người trong tầm mắt, dường như thái dương nhảy ra đường chân trời, đất bằng phẳng dâng lên một đoàn màu đen quang. Tại đây đoàn giữa hắc quang, giãn ra mở một con nhỏ vũ trong sáng, màu đen phượng hoàng!

Chính xác ra, là cái bóng của nó từ "U Hải" trung nhảy ra.

Nó bản thân là từ dưới đất trực tiếp sự quá độ đến cao khung. Không hề mang theo một tấc bùn, không hề đập nát một viên gạch. Nó là như thế tinh khiết, là cùng cực tưởng tượng cũng khó mà điêu khắc đẹp.

Phượng hoàng cửu loại thi hoàng Già Huyền!

Không Uyên cùng Già Huyền cũng bay tại không, màu xanh da trời hoa quang cùng chiếm đoạt tầm mắt u quang phân biệt rõ ràng, này một đôi túc địch nhưng chưa chém giết lẫn nhau, mà là hiện ra một loại dị thường ôn hòa.

Này còn chưa dừng lại.

Lý quốc triều đình hết sức cậy vào Nho gia, dân gian lại thật là sùng phật, qua nhiều thế hệ hoàng thất xuất gia cũng không thiếu, cảnh nội có thật nhiều chùa.

Này nhất thời toàn bộ chùa tiếng chuông tề minh, liên miên tiếng chuông hội tụ thành không gì sánh được to lớn tiếng vang, thanh âm này là như thế thần thánh, giống như là tạo hóa tại tuyên cáo vĩnh hằng.

Nó đại biểu thành kính nhất tín ngưỡng, không thể sánh bằng lực lượng.

Núi thở biển động, làm người ta không tự chủ được bò lổm ngổm, cúng bái.

Sau đó ở đây thành kính cùng thần thánh bên trong, ra đời một con chuyển dời vô hạn sinh cơ thúy sắc phượng hoàng!

Này phượng hoàng vừa nhảy tại thiên, mênh mông mãnh liệt sinh cơ như sóng biển dâng tịch quyển qua Lý quốc sơn hà. Cái này tại dư đồ thân trên hiện vì viên đạn tiểu quốc, giờ khắc này cây cối sinh trưởng tốt, hoa cỏ phồn thịnh. Bệnh người đi bệnh trầm kha, suy người phục khí tráng. Vạn Tượng đổi mới! Tân sinh tử đạt được thật tốt thiên phú người, đếm không hết.

Kia lông chim trả phát sáng lưu động như sóng phượng hoàng, đại biểu vĩnh hằng sinh mệnh lực, đại biểu Bất Hủ lực lượng, là một loại bất diệt truyền thuyết.

Nó là phượng hoàng cửu loại bên trong... Thần hoàng Phỉ Tước!

Keng!

Tại đây thần thánh trang nghiêm trong không khí, lại có xa xưa một tiếng chuông vang. Này tiếng chuông vang ở liên miên tiếng chuông bên trong, là thần thánh trong đó mặt khác một loại cung kính.

Nương theo này tiếng, là một đạo từ bi Phật hiệu ——

"Nam mô... Di Lặc tôn phật!"

Một tôn ngũ quan trong sáng đoạn lông mày hòa thượng, xuyên truy y, giẫm tăng giày, vỗ tay lập cao khung, trong miệng tụng viết: "Tích được Hoàng Duy Chân điểm đạo ân, nay tới thường báo. Tu Di Sơn Chiếu Ngộ, ở chỗ này vì Hoàng Duy Chân hộ đạo. Ngăn đạo giả, như báng ngã phật!"

Tu Di Sơn chân quân Chiếu Ngộ thiền sư, mang đến Tri Văn Chung, đi tới Lý quốc nghĩa ninh thành, vì Hoàng Duy Chân hộ đạo!

Vì Hoàng Duy Chân hộ đạo?

Đờ đẫn quỳ gối trên đường dài Cách Phỉ, vào giờ khắc này thể xác và tinh thần câu tịch.

Hoàng Duy Chân này chỉ muốn trở về?

Vào hôm nay?

Ở chỗ này?

Này nhiều giống như là một cuộc ảo mộng! Này thật là tự dưng ảo tưởng!

Cách Phỉ đem hàm răng đều cắn nát, một thanh cưỡng đoạn ngón tay của mình! Có thể tức đã là như thế đau đớn kịch liệt, cũng không thể đem hắn từ trong ảo tưởng thức tỉnh. Hết thảy trước mắt câu chuyện, vẫn đang tiếp tục phát sinh.

"A, ô, ô ô ô..."

Hắn dùng máu chảy đầm đìa tay, che chính mình khấp huyết mắt, giống như là một đầu mất đi mẫu thân, bất lực ấu thú, bên đường buồn bã khóc lên.

Ô ô ô...

Ô ô ô...

Đây là tiếng khóc, quả thật tiếng gió.

Đâu đâu cũng có gió, phủ kín tòa thành thị này, quốc gia này.

Nó không hề thương tổn người nào, nhưng buồn bã buồn bã mà buồn.

Kẻ sống niệm vong giả, cuối cùng không còn nữa thấy.

Loáng thoáng cố nhân tại, vài lần hồn trong mộng!

Nghĩa ninh trong thành, nhất thời Vạn gia tiếng khóc, có quá nhiều người bị dẫn động bi thương.

Này bi thương lan tràn tại Lý quốc, lan tràn đến Nam vực, lấy làm cho không người nào có thể tưởng tượng cũng căn bản không kịp ngăn cản tốc độ, hướng càng rộng rộng rãi nơi lan tràn, mà lại đang trong nháy mắt đột nhiên dừng.

Tiếng người đã không còn nữa, thiên hạ nghe quỷ khóc.

Sâu kín quỷ trong tiếng khóc, một con màu cam trong sáng đến cực điểm phượng hoàng, quét qua sung sướng quỹ tích, bay lượn tại cao khung.

Tự cực buồn trung sinh cực lạc.

Này tức là quỷ hoàng Luyện Hồng!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.COMMENTPlease Register or Login to comment!